Với tính cách hiền lành và ít nói không ai ngờ, em Tạ Minh Hiếu, học sinh lớp 6/1 trường THCS An Thạnh (năm học 2012-2013) lại có một thành tích học tập rất cao trong những năm học cấp I.

“Học hết sức, chơi hết mình”

Sinh ra ở ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam trong một gia đình không mấy khá giả, từ khi còn nhỏ Hiếu đã tạo cho mình một thói quen tự lập và tự giác rất cao. Cứ đến giờ học, cậu bé Hiếu chẳng cần ai nhắc nhở tự giác ngồi vào bàn học. Chẳng thế mà trong suốt những năm học cấp I em luôn là học sinh giỏi của trường, của lớp.

Trong những năm học cấp I em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi đặt biệt trong năm học: 2011- 2012 ( lớp 5) em đã đạt một số thành tích như: giải III Olympic tiếng Anh cấp Tỉnh, giải II Olympic tiếng Anh cấp Huyện, giải II Olympic Toán cấp Huyện, giải I Olympic Toán cấp Tỉnh. Ngoài ra, em còn đang ký học môn Tin học để lấy chứng chỉ B và ở cấp I em đã đạt chứng chỉ A. Em là học sinh duy nhất của trường được nhận học bổng Doraemon. Ở học kì I của lớp 6 em đã đạt giải III Olympic tiếng Anh cấp Huyện và tiếp tục tham gia vòng thi cấp Tỉnh.

Hiếu kể: “ Từ nhỏ em đã có thói quen tự xắp xếp góc học tập và lên kế hoạch làm bài đầy đủ trước khi đến lớp do đó em luôn có thành tích học tập tốt nhất là môn Toán và tiếng Anh. Ngoài thời gian học em cũng tranh thủ vui chơi với bạn bè em thích nhất là các trò chơi dân gian và môn bóng đá. Thời gian nghỉ hè em tranh thủ học thêm tiếng Anh và Tin học để lấy chứng chỉ B. Em cho biết đây là 2 môn học ưa thích của em.

Không chỉ học trên lớp, Internet trở nên hữu ích với Hiếu khi em muốn tìm hiểu một vấn đề nào đó chưa hiểu. Không những học trong sách, học thầy cô và bạn bè, Hiếu còn thích tham gia những lớp đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ở đó, Hiếu học được ở những nhân vật nổi tiếng, những chuyên gia hàng đầu với một tinh thần làm việc và học tập không mệt mỏi để có những thành công. Hiếu càng cố gắng nuôi mơ ước sau này có thể mở một công ty về công nghệ thông tin, về máy tính mà cậu là chuyên gia trong lĩnh vực này.