Trường trung học cơ sở An Thạnh được thành lập năm 1995, là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích của huyện Mỏ Cày Nam. Những ngày đầu trường mới thành lập chỉ với những phòng học thô sơ, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, không đủ giáo viên giảng dạy. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, sự quan tâm đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, ngày 26/6/2013 trường vinh dự được UBND tỉnh Bến Tre quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường có tổng diện tích 19.000 m2, có 24 phòng học, 11 phòng chức năng, tất cả đều được trang bị thiết bị làm việc và học tập đáp ứng yêu cầu. Trong năm học vừa qua nhà trường có 72 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó có 22 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 38 học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh.

Ngoài việc thực hiện tốt các giờ học chính khoá, nhà trường còn chú trọng tổ chức tốt các giờ học ngoại khoá nhằm giáo dục kỹ năng sống, nâng cao kỹ năng thực hành, rèn luyện thể chất, đạo đức, thẩm mỹ, nghệ thuật cho học sinh, giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Nhờ làm tốt công tác tham mưu và xã hội hoá giáo dục nên nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần.

Với kết quả đã đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, tin tưởng rằng nhà trường sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh học sinh và tiếp tục quyết tâm phấn đấu vững bước tiến lên xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo.

Triệu Thành Vinh